Dzung Nguyen (Nguyễn Mạnh Dũng)

Head of Vietnam & Thailand - CyberAgent Ventures, Inc.

(Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CyberAgent Ventures, Inc. tại Việt Nam và Thái Lan)

ViCare và sứ mệnh tiên phong trên thị trường y tế online Việt Nam

Posted on 22-07-2016
 

(Techz.vn) Chỉ sau 6 tháng hoạt động, ViCare đã xây dựng một cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất thị trường y tế online với 19.000 cơ sở y tế cùng 20.000 bác sỹ trên khắp cả nước.

 

Sau 8 tháng đi vào hoạt động và 6 tháng ra mắt sản phẩm, Công ty cổ phần ViCare (ViCare Corporation) đã hoàn thành vòng gọi vốn seeding funding thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures của Nhật và Pix Vine Capital của Singapore.

Với sự mệnh giúp mọi người Việt Nam có thể tìm kiếm được cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe tiện lợi và chính xác nhất, chỉ trong vòng 6 tháng hoạt động, ViCare đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất thị trường, với trên 19.000 cơ sở y tế, 20.000 bác sỹ trên khắp cả nước và con số này đang tăng hàng ngày. Phản ứng của thị trường với ViCare cũng rất tích cực và cho thấy niềm tin cũng như nhu cầu của người dùng vào sản phẩm này.

ViCare và sứ mệnh tiên phong trên thị trường y tế online Việt Nam

Hiện tại mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xétđánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

 

 

“Y tế là lĩnh vực rất tiềm năng và trong cuộc sống không ai sẽ không phải một lần sử dụng dịch vụ.”

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Y tế là lĩnh vực rất tiềm năng và trong cuộc sống không ai sẽ không phải một lần sử dụng dịch vụ.”

Đến thời điểm này, Việt Nam đang quá tải về dịch vụ khi thiếu thốn cơ sở vật chất chăm sóc y tế, số lượng giường bệnh còn quá ít và đang tỷ lệ các bác sĩ, chuyên gia y tế tính quá thấp. Điều đó đặt ra một vấn đề là tìm kiếm những startup về y tế có khả năng giúp giải quyết các vấn đề nêu trên, và Vicare là một startup đang cố giải quyết điều đó.”